Một trong những lựa chọn của nhà đầu tư khi dòng vốn tín dụng gặp khó khăn

Đứng trước thời điểm khó khăn về tín dụng nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm những bất động sản có nhiều ưu đãi thanh toán và hỗ trợ tài chính để giảm áp lực tài chính và đảm bảo an toàn khi đầu tư.

Một trong những lựa chọn của nhà đầu tư khi dòng vốn tín dụng gặp khó khăn

Nhà đầu tư “thay đổi khẩu vị” khi vốn tín dụng gặp khó khăn 

Từ đầu quý II, NNNC đã có yêu cầu các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt độ tăng tín dụng theo chỉ tiêu. Từ đó, một số ngành, trong đó có bất động sản đang định hướng theo phát triển lành mạnh, tạo điều kiện cho các dự án nhà ở phục vụ nhu cầu ở thực và pháp lý rõ ràng.

Sau đó, để đảm bảo thị trường BĐS phát triển ổn định, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo không kiểm soát tín dụng vào BĐS một cách bất hợp lý, cần phát triển theo hướng quy luật cung – cầu. 

Ngày 7/9, NNNC cũng có động thái nới room tín dụng cho 15 ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, BIDV, Techcombank, MB Bank, OCB, VIB,…với mức cấp thêm 1% – 4% và ưu tiên vào những lĩnh vực thiết yếu. 

Nguồn tín dụng không còn phân phối nhiều vào bất động sản khiến cho các nhà đầu tư có những thay đổi trong thói quen phân tích và xuống tiền. Nhiều cá nhân đã lựa chọn các dự án có chính sách để giảm áp lực tài chính, đồng thời lựa chọn những sản phẩm có giá trị bền vững, tầm nhìn dài hạn trong việc định hướng tổ chức kinh doanh hay vận hành tài sản thay vì mục tiêu đầu tư ngắn hạn. 

Nhà phố block p1 phúc an asuka

Nhà phố đang xây dựng tại Phúc An Asuka Châu Đốc

Bà Võ Thị Khánh Trang – PGĐ Nghiên cứu Savills Việt Nam cho rằng, bài toán dòng tiền, ngân sách cá nhân là mối lưu tâm hàng đầu của nhà đầu tư trong thời điểm này. Người mua sẵn sàng tìm kiếm những thị trường mới, thị trường tiềm năng để có cơ hội đầu tư tốt hơn. Họ tính toán hướng đầu tư nhằm đảm bảo tính thanh khoản và lợi nhuận và giảm áp lực dòng tiền, sau đó mới ưu tiên các yếu tố như vị trí, uy tín chủ đầu tư, hạ tầng xung quanh và tiện ích của dự án… Họ không còn chạy theo đám đông, họ ưu tiên nhóm BĐS giá trị.

Một chuyên gia cấp cao của CBRE Việt Nam khuyến nghị, nhà đầu tư nên có kế hoạch rõ ràng về dòng tiền, hạn chế vốn vay và dự phòng dài hơn về tính thanh khoản, đồng thời tìm hiểu kỹ pháp lý dự án. Trong đó, chi phí lãi vay có xu hướng gia tăng nên chính sách bán hàng của chủ đầu tư sẽ là yếu tố quan trọng để cân nhắc và quyết định mua sản phẩm. 

Chính sách ưu đãi tăng hấp lực đầu tư của dự án bất động sản

Một dự án của Tập đoàn Trần Anh Group tại Thành phố Châu Đốc, Phúc An Asuka đang tăng sức hút cho các nhà đầu tư nhờ lợi thế pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng sở hữu lâu dài, được mở bán với chính sách ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn, giúp người mua dễ dàng hơn trong thời điểm thị trường có nhiều khó khăn. 

pttt-asuka

Chính sách bán hàng tăng hấp lực của Phúc An Asuka

Chủ đầu tư chiết khấu cho khách hàng thanh toán nhanh đến 7%, chiết khấu sỉ từ 3 sản phẩm lên đến 1%/sản phẩm giao dịch thành công. Ngoài ra, với chính sách thanh toán trả góp theo tiến độ và nhiều phần quà tặng hấp dẫn như tặng xe máy SH Mode, tặng vàng, sẽ tăng hấp lực cho khu đô thị. Đặc biệt, người mua còn được hỗ trợ vay vốn lên đến 70%.

Dự án mở bán với các loại hình sản phẩm nhà phố liên kế, shophouse, shoptel với diện tích 80 – 300m2, kết cấu 1 trệt 2 lầu, 1 trệt 3 lầu, các sản phẩm được thiết kế theo phong cách Tân cổ điển, sang trọng và hiện đại, không chỉ đáp ứng nơi ở mà còn là nơi kinh doanh – buôn bán, vui chơi giải trí, hoạt động thương mại sầm uất. Hứa hẹn Khu đô thị sẽ trở thành một trong những điểm đến ấn tượng, thu hút khách du lịch khi đến Châu Đốc trong thời gian tới.

Một dự án khác tại Cần Giuộc – Long An của chủ đầu tư T&T Group – T&T Millennia City cũng đưa ra các chính sách bán hàng và ưu đãi hấp dẫn dành cho người mua ngay thời điểm cuối năm. Người mua chỉ cần trả trước từ 15% đã có thể nhận nhà ngay, số tiền còn lại có thể thanh toán trả góp, hoặc vay vốn ngân hàng lên đến 70%. Chiết khấu thanh toán trước hạn lên đến 9%. Ngoài ra còn được tặng nhiều phần quà như 50 triệu/1 sản phẩm khi mua hàng thành công, tặng 1 lượng vàng trị giá đến 55 triệu đồng,…Khách hàng sỉ từ 3 sản phẩm sẽ được chiết khấu từ 1% – 4%/1 sản phẩm giao dịch thành công. Như vậy khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu sản phẩm dễ dàng hơn.

Thực tế Millennia

Nhà phố liên kế đồng bộ hiện đại của Khu đô thị Millennia City 

Đặc biệt Millennia City còn là khu đô thị quy mô lên đến 267 ha, được quy hoạch đầy đủ tiện ích hiện đại, sang trọng, đáp ứng nơi ở cho những cư dân thời thượng. Tại đây, mọi người có thể đón nhận và trải nghiệm những tiện ích như trung tâm thương mại, phố thương mại, công viên cây xanh, phố ẩm thực, công viên ven sông,…đáp ứng nhu cầu sống, vui chơi giải trí cho các cư dân.

Bên cạnh những ưu đãi và chiết khấu trong chính sách bán hàng, thì Trần Anh Group và T&T Group đều là những chủ đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm trên thị trường, với độ uy tín tạo nên từ các dự án bất động sản đã bàn giao. Từ đó, khách hàng có thể yên tâm với pháp lý hoàn chỉnh, đảm bảo hoàn thiện hạ tầng chỉnh chu, phát triển bền vững sau khi bàn giao cho khách hàng. 

Để có được bước đầu tư an tâm trong thời điểm khó khăn, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn những dự án tiềm năng, chính sách bán hàng tốt để xuống tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*